Enter your keyword

Khóa học

Đào tạo nghề Giúp việc gia đình

Đào tạo nghề Giúp việc gia đình

Chương trình đào tạo và cấp Chứng chỉ sơ cấp Nghề:
Dịch vụ Chăm sóc gia đình

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, càng nhiều chị em phụ nữ khẳng định được vai trò và địa vị của mình trong xã hội. Đối với nhiều phụ nữ, công việc đã chiếm phần lớn quỹ thời gian của họ. Vì thế, họ không có nhiều thời gian cho công việc nhà cửa như lau dọn nhà cửa, nữ công gia chánh, chăm sóc người thân… nên rất cần những người giúp việc một cách chuyên nghiệp.
Xuất phát từ nhu cầu đó, Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ đã xây dựng Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghề “DỊCH VỤ CHĂM SÓC GIA ĐÌNH”.


1. Mục tiêu đào tạo:
Cung cấp các phương pháp, kỹ năng cho các lao động trong các lĩnh vực: giúp việc nhà; dọn dẹp nhà cửa; chăm sóc trẻ em, người già và chăm sóc bệnh nhân trong các các gia đình, trung tâm xã hội, cơ sở y tế…


2. Nội dung đào tạo:
Các kỹ năng, kiến thức liên quan đến:

  • Làm sạch được nhà cửa và các đồ dùng vật dụng trong gia đình;
  • Sử dụng các máy móc, thiết bị, vật dụng phổ biến trong gia đình
  • Xây dựng thực đơn; Chế biến các món ăn, đồ uống thông thường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị;
  • Chăm sóc trẻ nhỏ và người già trong gia đình;
  • Chăm sóc vật nuôi và cây trồng phổ biến trong gia đình.
  • Kỹ năng giao tiếp với gia chủ và những người xung quanh


3. Phương pháp đào tạo:

Đến với khoá đào tạo, học viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm và mang tính thực tế cao cùng với đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm. Với thời lượng 80% học thực hành và 20% học lý thuyết, học viên được học và thực hành trong chính môi trường và không gian thực tế với đầy đủ máy móc, thiết bị phổ biến trong các gia đình hiện đại.

4. Chứng chỉ:
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề được Tổng cục dạy nghề công nhận.

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.